เว็บบอร์ดท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช
 
ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
ก๊อบมาจาก ท้องถิ่นสุราษ จ้า
โดย :  คนรอบ2
เมื่อ : 2010-06-04 13:53:44
บทความการหาที่ลงบรรจุ (ท่านนำไปพิจารณา)
ก่อนอื่น ต้องขอชมทุกท่านที่สอบผ่านและขึ้นบัญชีไว้กับ ท้องถิ่นจังหวัดสุราษฯ ซึ่งถือว่าท่านได้ผ่านบททดสอบความอดทน มาแล้วทั้งการอ่านหนังสือ ตำราต่างๆ รวมทั้งผ่านสนามสอบ ซึ่งหากย้อนไปสัก 5 ปี ท่านต้องได้เป็นข้าราชการไปแล้วแน่นอน เพราะเมื่อก่อนสอบติง่ายกว่า สมัยนี้ และใช้บัญชีข้ามจังหวัดได้ ซึ่งแตกต่างจากปัจจุบัน ซึ่งมีความยากในการคัดคน ทั้งผ่านภาค ก. ของกรมฯ ภาค ข. ที่สุดหิน รวมไปถีงใช้บัญชีข้ามจังหวัดไม่ได้ ซึ่งประเด็นนี้เอง ผมจะแนะนำให้ทุกคนเข้าใจ ซึ่งการที่บัญชีสอบข้ามจังหวัดไม่ได้หมายความว่าท่านต้องลงภายในจังหวัดที่เปิดสอบ แต่ที่ผมสังเกต ในเว็บบอร์ด ของท่านแล้วพบว่าท่านมีการไปหาที่ลงเองโดยเฉพาะลำดับที่ยังอยู่ไกลๆ หรือท้ายของบัญชี เพราะจะเป็นการปิดช่องทางการบรรจุ ของท่านเอง เพราะอย่างลืมว่า อปท. ในจังหวัดมีเท่าเดิม ไม่ได้ขยายขึ้นมา ประกอบกับปัจจุบัน รัฐฯ พยายามลดเงินอุดหนุนของ อปท. เพื่อไปทำโครงการหาเสียงเอง เช่น ไทยเข้มแข็ง ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องส่งผลกระทบต่อการบริหารงาน ของอปท.เอง ในด้านต่างๆ รวมถึงด้านการบริหารงานบุคคล ด้วย เพราะ อปท. เกือบ 80% ต้องพึ่ง เงินอุดหนุนของรัฐฯ ทั้งนั้น ยกเว้น อปท. ในเขตเศษฐกิจ หรือ ไข่แดง จริงๆ ดังนั้น ท่านควรติดต่อประสานงานคนที่อยู่ร่วมบัญชีให้ได้มากที่สุด และพยามยามพูดคุยทำความรู้จักัน ให้มาก สร้างความสนิทสนมกัน และใครที่อยู่ในพื้นที่บัญชีสอบ ก็ต้อง เป็นธุระในการแนะนำหาที่ลงให้คนหน้าๆ ที่อยู่ต่างจังหวัดที่ไม่คุ้นเคยพื้นที่ เพื่อดังคนลำดับหน้าเราก่อน และมีอีกวิธีหนึ่งที่ใช้ได้ผมมาแล้วหน้าจังหวัดคือ การซื้อที่ลงเพื่อแจ้งเกิด คือการจ่ายเงินเพื่อลงบรรจุ ให้เป็น ข้าราชการก่อน พอพ้นทดลองปฏิบัติราชการ 6 เดือนย้ายกลับภูมิลำเนา เองตำแหน่งนั้นก็จะว่าง อยู่ ที่เห็นมาก้อประมาณ 50,000.- บาทต่อหนึ่งที่ลง แต่ถ้าคิดตามหลักการแล้วถือว่าผิด ขัดกับหลักการบริหารงาน ที่ดี สร้างนิสัยไม่ดีกับผู้บริหาร อปท. แต่ประมาณ 60% ผู้บริหารก้อหารายได้จากวิธีนี้อยู่แล้ว ในเรื่องการก่อสร้าง และการจัดซื้อจัดจ้าง แต่ถ้ามองถึงความเจริญก้าวหน้า ก้อถือว่าน่าจะคุ้ม แต่ยังไงก้อต้องแล้วแต่ตัวท่านเองจะเลือกแบบไหน เก็บเอาไว้เป็นทางเลือกหนึ่งแล้วกัน อาจจะเอาไว้เป็นทางเลือกสุดท้ายก้อได้ นี่คือการแนะนำ นะไม่ใช้ให้ท่านทำ ท่านอาจมีวิธีการที่ดีกว่าผมก้อได้ คนท้องถิ่นที่ผ่านมาเล่า
ตั้งกระทู้โดย : คนท้องถิ่น วันที่ 04 มิ.ย. 2553
ติดต่อ : sdm_121@hotmail.com
ip : 113.53.217.238

 
IP :(118.172.138.212)
แสดงความคิดเห็น
 
โดย :  100ละ 5
ตอบเมื่อ : 2010-06-05 14:59:54    IP : (113.53.107.1)
ผ่อนได้ป่าว

 
  ความคิดเห็นที่ : 1
กลับขึ้นด้านบน

โดย :  poo_hatyai
ตอบเมื่อ : 2010-06-05 15:45:42    IP : (113.53.59.246)
จ่ายที่ใครค่ะ ถ้าเป็นอย่างนี้จริงพร้อมที่จะจ่ายค่ะ
ได้ที่ 23 เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน 1 ตั้งใจไปสอบมาก
เพราะเห็นว่าเขาเปิดสอบตำแหน่งนี้ สอบผ่านกันแค่ 26 คน
ภายในสองปี ควรที่จะบรรจุให้หมดน่ะค่ะ

 
  ความคิดเห็นที่ : 2
Mail to poo_hatyai
กลับขึ้นด้านบน

โดย :  ขวางโลก
ตอบเมื่อ : 2010-06-05 19:15:12    IP : (111.84.139.253)
เป็นคนจนค่ะ เอ้ย เงินมีน้อย แถมตอนนี้ยังว่างงาน อย่าว่าแต่ 5 หมื่นเลยค่ะ 5000 ก็มีไม่ถึงค่ะ ขออยู่ขวางคนข้างหลังไปแล้วกัน ถ้าไม่ยอมเรียกบรรจุ (ลำดับต้นแต่ไม่ใช่รอบแรก)

 
  ความคิดเห็นที่ : 3
กลับขึ้นด้านบน

1
 
แสดงความเห็นต่อคำถามนี้
ชื่อ/Username
อีเมลล์
รูปแบบพิเศษ   ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
Emotions  
แทรกภาพ  
ขนาดภาพ ห้ามเกิน 1 Mb  และ ไฟล์ Flash ขนาดห้ามเกิน
แสดงความเห็น
รหัสส่งข้อมูล :
   
 
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ
ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ
ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ office@nakhonlocal.go.th เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป